คำรับรองจากนักเรียนของเรา

คำรับรองจากนักเรียนของเรา

ซีจี, เม็กซิโก

CG, Mexicoฉันเขียนอีเมลนี้ถึงคุณเพราะฉันต้องการเล่าให้ฟังเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ฉันได้รับจากที่นี่ ในแคนาดาและในโรงเรียนของฉัน แคนาดาเป็นประเทศที่สวยงาม  ที่โคควิทแลม ฉันมีประสบการณ์ที่ดีมาก ฉันสนุกสนานมากในโรงเรียนกับเพื่อนของฉันและบรรดาคุณครู พวกเขาคอยช่วยเหลือฉันเสมอเมื่อเวลาที่ฉันต้องการความช่วยเหลือ พวกเขาคอยถามฉันเสมอว่าฉันมีปัญหาเกี่ยวกับงานที่ได้รับมอบหมายหรือการบ้านหรือไม่ และพวกเขาอธิบายมันได้ดีมาก ฉันเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมบาสเก็ตบอลซึ่งฉันชอบมันมาก ฉันยังเล่นบาสเก็ตบอลได้ไม่เก่งนัก แต่ฉันชอบที่จะลองเล่นอะไรใหม่ ๆ .ดีเค, เกาหลี

DK, Koreaเมื่อฉันมาถึงโคควิทแลมเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2007 ตอนนั้นฉันยังไม่กล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษ แต่ผู้คนแถวนี้ยินดีต้อนรับพวกเรา และเป็นห่วงเป็นใยพวกเรา เจ้าของบ้านชาวแคนาดาที่ฉันอาศัยอยู่ด้วย ปฏิบัติต่อฉันเสมือนฉันเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว บรรดาคุณครูมีความเป็นมิตรมาก ฉันเริ่มพูดมากขึ้นทั้งที่บ้านและที่โรงเรียน ฉันรู้สึกว่าในแต่ละวันภาษาอังกฤษของฉันดีขึ้น ฉันเริ่มคุ้นเคยกับชีวิตที่โรงเรียน ฉันมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่และหวังว่าฉันจะประสบความสำเร็จในการเรียน

วายเอส, ญี่ปุ่น

YS, Japanฉันมาถึงแคนาดาในเดือนกุมภาพันธ์ และฉันมีความสุขมากกับที่นี่ ที่โรงเรียนมีนักเรียนที่ดีและครูที่ยอดเยี่ยม และมีสนามกีฬาที่วิเศษ ฉันเข้าเรียนวิชาคณิตศาสตร์11 วิชาภาษาอังกฤษสำหรับผู้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) วิชาพลศึกษา และวิชาวิทยาศาสตร์ 10 ในวิชาพลศึกษาพวกเราได้เล่นโบลิง กอล์ฟ สเก็ตน้ำแข็ง และอื่น ๆ อีกมากมายที่สนุกสนาน และที่ซึ่งพวกเราไม่มีโอกาสได้ทำในวิชาพลศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่น คุณครูคนโปรดของฉันคือ มิสหว่องเธอสอนเก่งมากและสามารถเข้าใจได้ง่าย ภาษาอังกฤษของฉันพัฒนาขึ้นทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขอขอบคุณเธอ นอกจากนั้นเธอยังดูแลนักเรียนต่างชาติคนอื่น ๆ ที่เป็นประเภทเดียวกับฉัน เธอเป็นครูที่น่าทึ่งจริง ๆ วิชาคณิตศาสตร์กับวิทยาศาสตร์ค่อนข้างยากเล็กน้อย แต่ฉันคิดว่าง่ายกว่าที่ญี่ปุ่น ฉันเล่นเบสบอลกับทีมโคควิทแลมลิตเติ้ลลีก และที่นั่นฉันมีความสนุกสนานมาก ฉันเล่นเกมส์และฉันฝึกฝนมันเกือบทุกวันหลังเลิกเรียน ฉันยุ่งมากจนบางครั้งรู้สึกเหนื่อย แต่ฉันมีเพื่อนที่น่ารักที่นั่นมากมาย พวกเขาตลกด้วย พวกเขาสอนภาษาอังกฤษให้ฉันและฉันก็สอนภาษาญี่ปุ่นให้พวกเขา เบสบอลของแคนาดาไม่ค่อยเข้มงวดเหมือนของญี่ปุ่นดังนั้นมันจึงสนุก ฉันเข้ากันได้ดีมากกับครอบครัวที่ฉันพักอยู่ด้วย ในครอบครัวมีเด็กผู้หญิงสองคนและเด็กผู้ชายหนึ่งคน เจ้าของบ้านผู้หญิงทำกิจการรับเลี้ยงเด็กดังนั้นที่บ้านจึงมีเด็กมากมาย ฉันเล่นกับพวกเขาทุกวัน นี่คือเหตุผลที่ฉันมีความสนุกสนานมากในแคนาดา ฉันต้องการขอบคุณพ่อแม่ของฉันที่คอยสนับสนุนฉัน อ่านคำแปลภาษาญี่ปุ่นดีบี, โคควิทแลม, แคนาดา

DB, Coquitlam, Canadaตลอดเวลาของการเป็นนักเรียนที่โรงเรียนมัธยมศึกษาด็อกเตอร์ชาร์ล เบส ฉันมีโอกาสมีเพื่อนเป็นนักเรียนต่างชาติมากมาย ความสัมพันธ์ระหว่างฉันและพวกเขาได้ก่อให้เกิดความอยากรู้อยากเห็นในวัฒนธรรมและวิถีชิวิตของพวกเขาให้แก่ฉัน ในช่วงเวลานี้เมื่อปีที่แล้ว ฉันได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี (ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเพื่อนนักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่ของฉัน) ทำให้ฉันได้มีโอกาสได้เห็นประเพณีและวัฒนธรรมต่าง ๆ ด้วยตาของฉันเอง มันเป็นการเดินทางที่พิเศษสุด เต็มไปด้วยความทรงจำที่ถือว่าดีที่สุดในชีวิตของฉัน และหวังว่าวันหนึ่งข้างหน้าฉันจะได้มีโอกาสได้เดินทางไปที่นั่นอีกครั้ง นักเรียนต่างชาติจำนวนมากพยายามอย่างเต็มที่ที่โรงเรียนที่จะทำให้ได้ดีที่สุดสำหรับพวกเขา สิ่งนี้นับเป็นแรงผลักดันที่ช่วยกระตุ้นให้ฉันพยายามที่จะไปให้ถึงจุดมุ่งหมายปลายทางของฉันบ้าง ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสพบกับนักเรียนจากทั่วโลก เพราะพวกเขาช่วยให้ฉันได้เปิดใจกว้างสู่ประสบการณ์และความคิดใหม่ ๆ

เอช เอส, ญี่ปุ่น

HS, Japanโรงเรียนที่แคนาดาสนุกสนานและน่าสนใจกว่าที่ญี่ปุ่น ฉันได้มาเรียนเมื่อปีที่แล้วและหลังจากนั้นก็กลับไปที่ญี่ปุ่น แต่ฉันคิดถึงแคนาดามาก ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจกลับมาที่โคควิทแลมอีกครั้ง ฉันมีเรียนสัปดาห์ละห้าวัน ฉันเรียนการร่างแบบ ศิลปะ และฉันชอบวิชาที่เรียนและชอบคุณครูของฉัน เมื่อตอนที่ฉันกลับมาที่แคนาดา ฉันได้พบกับเพื่อนเก่าของฉันหลาย ๆ คน ฉันคิดถึงพวกเขามาก ผู้คนในประเทศแคนาดาจิตใจดี และพวกเขาสนใจในวัฒนธรรมของฉัน อ้อ...ครอบครัวที่ฉันพักอยู่ด้วยเป็นคนน่ารักมาก ฉันได้พักอยู่กับครอบครัวที่ฉันเคยพักอยู่ด้วยเมื่อคราวที่แล้ว เขาเป็นชาวแคนาดาและฉันมีน้องชายสองคนจากครอบครัวนี้ พวกเขาอายุสี่ขวบและหกขวบ เจ้าของบ้านผู้ชายที่ฉันอยู่ด้วยเป็นครูที่โรงเรียนมัธยมด็อกเตอร์ชาร์ล เบสท์ ดังนั้นฉันจึงเดินทางไปโรงเรียนและกลับบ้านด้วยรถยนต์ ในตอนเย็นพวกเรารับประทานอาหารเย็นร่วมกัน เจ้าของบ้านทั้งสองมีฝีมือในการทำอาหาร ส่วนฉันเล่นและดูทีวีกับน้องชายที่น่ารักทั้งสองคนพร้อมกับรับประทานอาหารไปด้วย บางครั้งฉันก็หลับพักผ่อน ฉันมักจะมีการบ้านเยอะแยะ ฉันจึงต้องท่องตำราจนถึงเที่ยงคืน ฉันเรียนภาษาอังกฤษมากมายทุกวัน และฉันต้องเรียนอย่างหนักเพื่อที่จะได้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนี้ ฉันชอบแคนาดามาก และฉันมีความสนุกสนานที่แคนาดา