คำถามและคำตอบ

คำถามและคำตอบ

 • 1. คำถาม โรงเรียนในโคควิทแลมเปิดเรียนเมื่อไร?

  โรงเรียนรัฐบาลในโคควิทแลมเปิดเรียนตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงเดือนมิถุนายน โรงเรียนของเราปิดเรียนหนึ่งสัปดาห์ในฤดูใบไม้ผลิ (สปริงเบรค) สองสัปดาห์ในฤดูหนาว (คริสมาสต์เบรค) และสองเดือนในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม (ซัมเมอร์เบรค)

 • 2. คำถาม จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีหรือไม่เพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนที่โคควิทแลม?

  ไม่จำเป็น นักเรียนต่างชาติของโคควิทแลมไม่จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้ดี อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณสามารถเข้าใจได้บ้าง จะทำให้คุณสามารถปรับตัวเข้ากับประเทศแคนาดาได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามเรามีบริการให้ความช่วยเหลือในด้านภาษาอังกฤษสำหรับผู้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) แก่นักเรียนต่างชาติ 

 • 3. คำถาม ฉันจะไปพักอยู่ที่ไหน?

  นักเรียนที่ต้องการให้เราจัดหาที่พักให้ จะได้รับการแนะนำให้ใช้บริการ “โฮมสเตย์” ซึ่งจะทำหน้าที่คัดเลือกบ้านในบริเวณโคควิทแลมให้แก่นักเรียน

 • 4. คำถาม ฉันจะเข้าเรียนที่โรงเรียนไหน ?

  เจ้าหน้าที่หลักสูตรการศึกษานานาชาติจะทำหน้าที่เลือกโรงเรียนให้คุณ โดยพิจารณาจากข้อมูลที่คุณส่งมาให้เรา และจำนวนที่ว่างในแต่ละโรงเรียน ทางที่ดีที่สุดสำหรับคุณก็คือทำการสมัครให้เร็วที่สุดเพื่อเราจะได้แน่ใจว่าเราจะสามารถหาโรงเรียนให้คุณได้

 • 5. คำถาม ทำอย่างไรจึงจะได้รับวีซ่านักเรียน?

  กรมการตรวจคนเข้าเมืองของประเทศแคนาดา สถานทูตแคนาดา หรือสถานกงศุลแคนาดาเป็นผู้ทำหน้าที่ออกวีซ่า นักเรียนจะต้องสมัครขอวีซ่านักเรียนจากนอกประเทศแคนาดา วีซ่าท่องเที่ยวอนุญาตให้เข้าเรียนได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น

 • 6. คำถาม หลักสูตรนี้ใช้เวลานานแค่ไหน?

  หลักสูตรนี้สามารถใช้เวลาได้นานเท่าที่คุณต้องการจนกระทั่งคุณอายุ19 ปี นักเรียนส่วนมากมาเรียนเป็นเวลาสองหรือสามปี แต่ก็มีส่วนหนึ่งมาเพียงปีเดียว นอกจากนั้นเรายังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเข้มข้นเฉพาะสำหรับผู้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) ที่สามารถเข้าเรียนได้เป็นเดือน ๆ ไป  

 • 7. คำถาม ฉันสามารถได้รับใบประกาศนียบัตรสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายของมณฑลบริติช โคลัมเบียหรือไม่ ?

  ได้ นักเรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตรด็อกวูดส์ของมณฑลบริติช โคลัมเบีย  ถ้านักเรียนมีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนดไว้ในกฏระเบียบการสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย